Ísskápurinn og frystirinn – praktísk ráð

0

Þegar matvörum er raðað í ísskápinn er mikilvægt að passa að hrávörur eins og grænmeti og kjöt komist ekki í snertingu við tilbúinn mat s.s. skinku eða matarafganga. Einnig er mikilvægt að passa að raða þannig að ekki refrigiratorfoodgeti lekið af hráum vörum niður í td. opnar mjólkurfernur eða opin matarílát í hillunni fyrir neðan.

Þegar matvæli eru geymd í kæli hægist á fjölgun baktería. Í frysti stöðvast fjölgun baktería, en þær lifa áfram.  Ísskápurinn á að vera 0-4°C og frystirinn -18°C eða kaldari.

Algengt er að hitastig í ísskápum sé mun hærra en við höldum. Fylgstu með því, það skilar sér í betra geymsluþoli, auk þess sem það tryggir öryggi matarins.

Til þess að kæling sé góð þarf að gæta þess að yfirfylla ekki ísskápinn.

 

Heimild: Matvælastofnun

Share.

About Author

Jóhanna Eyrún Torfadóttir

Dr. Jóhanna er löggiltur næringarfræðingur og doktor í lýðheilsuvísindum. Hún starfar sem rannsóknarsérfræðingur hjá Miðstöð í lýðheilsuvísindum við Háskóla Íslands og sem fræðslufulltrúi hjá Krabbameinsfélagi Íslands.

Fara í tækjastiku